THÔI MIÊN TRỊ LIỆU CHO SỨC KHOẺ

THÔI MIÊN TRỊ LIỆU CHO SỨC KHOẺ

mq

Bạn có biết … rằng thôi miên trị liệu đã được chứng minh để điều trị hiệu quả các điều kiện y tế, chẳng hạn như vấn đề về da / điều kiện , rối loạn tiêu hóa , đau , nhức đầu , đau nửa đầu, thủ tục y tế , cũng như tác dụng phụ của bệnh ung thư , hóa trị và xạ trị ? bệnh miễn dịch cũng được hưởng lợi từ các ứng dụng y tế của thôi miên. Bây giờ, tất nhiên, chúng ta đang nói về những lợi ích điều trị của thôi miên lâm sàng, y tế và không đề cập đến nằm hoặc giai đoạn thôi miên. Giai đoạn thôi miên là để giải trí, trong khi thôi miên lâm sàng, y tế được sử dụng bởi các chuyên gia được đào tạo trong y học, tâm lý học, công tác xã hội, tư vấn, điều dưỡng, và nha khoa.

Việc sử dụng thôi miên trị liệu có thể được hưởng lợi:

Hen suyễn , đau lưng, chấn thương não, ung thư, trầm cảm, chức năng cương dương, vô sinh, chữa bệnh u xơ tử cung, đau đầu, điều kiện gan, tăng huyết áp, khả năng miễn dịch, IBS, bệnh đa xơ cứng , điều kiện cổ, đau , mang thai và sinh con , tình trạng da, tủy sống chữa bệnh , phẫu thuật và phục hồi, và ù tai, và vô số các nhu cầu sức khoẻ khác.

Thôi miên lịch sử đã được sử dụng trong chữa bệnh trong một thời gian dài, và đã được gọi bằng nhiều tên khác nhau như NLP, Phản hồi sinh học, tâm chữa bệnh, Sleep-Healing, Divine chữa bệnh, và hướng dẫn Hình ảnh. Các lịch sử của thôi miên để chữa bệnh và lợi ích sức khoẻ Ai Cập cổ đại, Hy Lạp cổ đại, và được giới thiệu trong các Ebers Papyrus, tài liệu y tế lâu đời nhất. Nhưng đó là khi Franz Anton Mesmer phổ biến nó ở Pháp vào cuối năm 1700 của những người khác ghi nhận giá trị chữa bệnh của nó. Đặc biệt, khoảng năm 1850, các bác sĩ đến từ Anh và Scotland (James Braid, James Esdaile, và John Elliotson) đã bắt đầu sử dụng nó trong các ứng dụng y tế. Tiến sĩ Esdaile ghi hàng trăm ca phẫu thuật lớn sử dụng thôi miên như gây mê duy nhất với kết quả xuất sắc.   Tiến sĩ Elliotson (người cũng đã mang ống nghe để Anh) tạo ra các bệnh viện thôi miên đầu tiên, và thành lập Zoist, các tạp chí y khoa đầu tiên dành cho các phương pháp điều trị y tế với thôi miên.

Mặc dù đặt tên sai “thôi miên” sau khi các vị thần Hy Lạp của giấc ngủ “Hypnos”, thôi miên không ngủ được. Bây giờ chúng ta có công nghệ tiên tiến trong hình ảnh thần kinh của não với quét PET, MRI chức năng và EEG đó cho thấy rằng cá nhân sản xuất và trải nghiệm thôi miên đang tỉnh táo (không ngủ, như thôi miên giai đoạn muốn khán giả tin).

Kể từ giữa năm 1800 đến cuối năm đến nay hàng ngàn nghiên cứu nhìn vào giá trị y tế của thôi miên đã dẫn đến chỉ như nhiều bài viết trên các tạp chí chuyên nghiệp xử lý đường tiêu hóa, thần kinh, da liễu, phẫu thuật, rối loạn da, phục hồi chức năng ung thư, và những người khác.

Có lẽ một trong những phát hiện ấn tượng nhất từ các nghiên cứu neuroimagery hiện tại của thôi miên y tế là, mặc dù ‘tưởng tượng’ và ‘niềm tin’ đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng thôi miên, kết quả của thôi miên không phải là tưởng tượng, họ là những phản ứng sinh lý rất thực tế.

Có một số các xã hội chuyên nghiệp có uy tín đào tạo bác sĩ y học và tâm lý học, nhân viên xã hội, tư vấn viên, y tá và bác sĩ nha khoa. Để tìm một nhà trị liệu chuyên nghiệp, liên hệ với một trong những hiệp hội thôi miên chuyên nghiệp được liệt kê ở đây:

  • Asch , Hội Mỹ lâm sàng thôi miên (phần thành phần ở Mỹ và Canada)
  • SCEH , Hiệp hội cho lâm sàng và thực nghiệm thôi miên
  • ISH , Hiệp hội quốc tế của thôi miên
  • Milton H. Erickson Foundation
  • Canada Liên đoàn thôi miên lâm sàng
  • APMHA , The American tâm lý và Hiệp hội thôi miên y tế

Thôi miên có vẻ huyền diệu, nhưng nó không phải là kỳ diệu. Thôi miên là một tập hợp các phương pháp cho phép trị liệu và bệnh nhân để tìm cách tốt nhất và an toàn nhất để sử dụng kết nối tâm cơ thể để mang lại những lợi ích y tế của thôi miên. Hôm nay chúng ta giờ đây đề cập đến thôi miên dưới tiêu đề của y học tâm trí và cơ thể. Thôi miên là an toàn, rẻ tiền, không có tiêu cực tác dụng phụ, không sử dụng ma túy, và quan trọng nhất, tất cả thôi miên là tự thôi miên.

Những huyền thoại vĩ đại nhất tồn theo từng giai đoạn hoặc nằm nhà thôi miên là ai đó bị”thôi miên”. Trong 40 năm của tôi về thực tế tôi đã không “thôi miên” bất cứ ai, nữa hơn là tôi đã có thể “ngồi thiền” một ai đó. Nhưng, tôi đã dạy thôi miên để hàng ngàn bác sĩ và đã tiến hành hàng chục ngàn phiên thành công. Một khi bạn học cách truy cập và sử dụng kết nối tâm cơ thể của bạn với thôi miên, tất cả thuộc về bạn và bạn có thể áp dụng nó cho bất kỳ điều kiện y tế mà bạn thích.

Sẽ luôn có người không tin. Nhưng, “cái thấy là tin tưởng” khi nói đến thôi miên để gây mê, hoặc thôi miên để loại bỏ mụn cóc, hoặc sử dụng thôi miên để loại bỏ hoặc làm giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị y tế, chẳng hạn như hóa trị ung thư và phóng xạ, hoặc sử dụng thôi miên để làm giảm bớt nóng nhấp nháy, và để làm giảm cơn đau.

Như tôi đã nói, tất cả thôi miên thực sự là tự thôi miên bởi vì bạn luôn được kiểm soát, nhiều hơn bạn nhận ra rằng bạn có thể được – Như tôi đã nói với bệnh nhân của tôi -“Tất cả mọi thứ bạn cần là đã ở trong bạn.”

Bạn có thể xem các chương trình và sách âm thanh được tạo ra bởi Tiến sĩ Gurgevich bằng cách nhấp vào liên kết để thôi miên Sản phẩm .

Steven Gurgevich tiến sĩ

Bookmark and Share

Có thể bạn quan tâm