Liệu pháp thôi miên phát huy tác dụng như vậy?

Có lẽ ứng dụng lớn và đặc biệt nhất của liệu pháp thôi miên, là điều trị được tất cả các căn bệnh về thể xác và tâm hồn. Nếu bạn đã từng tham gia trị liệu bằng liệu pháp thôi miên mà vẫn chưa có kết quả, thì nguyên nhân có thể là vì một lý do nào đó (có thể do bạn thiếu lòng tin vào nhà trị liệu hoặc điều kiện thời gian không cho phép) mà nhà trị liệu đã chỉ sử dụng liệu pháp ám thị, chứ chưa sử dụng tới biện pháp phân tích thôi miên.

9

Bởi biện pháp phân tích thôi miên phải cần tới một độ sâu nhất  định, mà điều này lại phù thuộc rất nhiều vào người bệnh. Chủ yếu là lòng tin vào liệu pháp và sự kết hợp nhiệt tình và chặt chẽ của bạn, trong một số trường hợp thì người ta cần phải có một thời gian nhất định (còn nếu chỉ sử dụng biện pháp ám thị, và nhất là  khi  đó trạng thái thôi miên chỉ đạt được cấp độ nhẹ hoặc trung bình, thì đôi khi sẽ chẳng mang lại kết quả gì ).

Trong khi liệu pháp ám thị có thể tạo được các thay đổi tích cực, ngắn hoặc dài hạn, đối với các trường hợp nhẹ một cách  tương đối đơn giản, thì đối với những vấn đề phức tạp và khó khăn hơn, bắt buộc người ta phải có một cách điều trị để tìm đến nguyên nhân gây bệnh. Nhờ vào phân tích thôi miên (Chỉ có thể sử dụng với trạng thái thôi miên sâu và vẫn hiếm được sử dụng), thì những nguyên nhân gây ra căn bệnh mới nhanh chóng được phát hiện và chính thức được xử lý.

Rất nhiều trị liệu gia vẫn làm việc với các phương pháp dựa trên những kết luận được rút ra về những vấn đề và tiến trình của vô thức, và chủ yếu dựa vào ám thị liệu pháp. Nhưng riêng tôi thì  giao tiếp TRỰC TIẾP với vô thức, đối với những căn bệnh hiểm nghèo hoặc gốc gác bệnh lý phức tạp thì là điều hoàn toàn cần thiết và bắt buộc. Tất nhiên, để thực hiện được  việc này thì ta cần phải có thêm một số thời gian, nhưng  đây mới chính là khả năng tốt nhất, để một mặt tìm ra nguyên nhân của vấn đề, mặt khác là hướng đến những thay đổi thực sự nơi người bệnh (có nghĩa là chữa khỏi bệnh hoàn toàn).

Thông qua liệu pháp phân tích thôi miên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, đồng thời tìm và giải quyết những “lập trình” tiêu cực trong vô thức của người bệnh (như những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực cũng như những tin tưởng giới hạn..). Sau khi những việc đó được thực hiện , thì tất cả những nguyên nhân gây bệnh sẽ  được hoàn toàn vô hiệu hoá. Và cuối cùng là việc “lập trình mới”  tích cực  trong vô thức. Qua đó nền móng của những tư tưởng, xúc cảm, biểu hiện hay cách ứng xử mang tính phá hoại, tiêu cực được chính thức  xoá bỏ. Sau khi được điều trị thành công bằng mọi liệu pháp thôi miên, nhiều bệnh nhân đã khẳng định rằng họ đã suy nghĩ khác, cảm nhận khác và cũng hành động khác – một cách hoàn toàn tự nhiên, mà không hề phải chú ý hoặc cố gắng chút nào.

Nhờ vào liệu pháp thôi miên mà các quá trình trị liệu và chữa bệnh được tiến hành nhanh chóng và kỹ lưỡng. Ví dụ: vô thức tự lượng thứ cho mình và cho những người khác, là một việc vô cùng có lợi cho việc trị bệnh, và là điều kiện kiên quyết cho một cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc. Sau khi những nguyên nhân gây bệnh được tìm ra và xử lý, thì việc tha thứ và tự tha thứ thường được tiến hành chỉ trong một buổi trị liệu duy nhất. Trên cơ sở thôi miên sâu, có thể ngay lập tức người ta đã thấy những thay đổi sâu sắc và sẽ được duy trì vĩnh viễn, bởi tất cả những việc làm trên đều đã được ổn định trong vô thức của người bệnh.

Khi những nguyên nhân trong vô thức đã được tìm ra và xử lý, thì tất nhiên các triệu chứng cũng sẽ tự biến mất. Nếu triệu chứng không hết, ta có thể bắt đầu với những yếu tố vẫn đang chống cự lại­. ­­­Sau đó giữa hai phần trong vô thức của bệnh nhân (một phần muốn khoẻ trở lại, còn phần kia lại muốn níu giữ bệnh tật) sẽ diễn ra một sự phân xử và chắc chắn một giải pháp khác giúp giải quyết vấn đề sẽ được tìm ra, mà không nhất thiết cứ phải bám giữ lấy bệnh tật.

Chính nhờ vào cách thức tìm kiếm, tiếp cận và định hướng đến nguyên nhân, cũng như hiệu quả sâu sắc của phương pháp điều trị bằng Thôi Miên này, chúng ta đã vẫn có thể điều trị được cả các vấn đề và các bệnh mãn tính, vốn đã không được điều trị thành công bằng nhiều các liệu pháp khác.

Một tác dụng nữa trong lúc chữa bệnh bằng liệu pháp thôi miên mà ta có được  là do liệu pháp thôi miên đã giúp ta  loại bỏ các thói quen, lối sống dễ gây bệnh và thay thế vào đó những thói quen, lối sống có lợi cho sức khoẻ. Những ví dụ được biết đến như cai nghiện thuốc lá nhờ thôi miên, thay đổi thói quen ăn uống gây thừa cân, và bệnh tật như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch và các bệnh về mắt. cũng như việc kích hoạt làm tăng cường động lực cho các vận động cơ thể v.v.

Mọi người đều biết rằng hút thuốc, ăn uống không điều độ, và ít vận động là những yếu tố gây nguy cơ quan trọng nhất cho cho sức khỏe và cơ thể con người. Nhờ vào liệu pháp thôi miên, những thói quen tiêu cực này không những có thể được hạn chế mà còn được thay thế bằng những lối sống tích cực khác. Chưa tính đến việc tìm ra những nguyên nhân về  mặt tâm lý, và khuyến khích quá trình tự chữa và lành bệnh nhờ vào liệu pháp thôi miên, thì riêng việc liệu pháp thôi miên giúp người ta bỏ hút thuốc, giảm cân, thay đổi chế độ và thói quen ăn uống cho phù hợp, và  kích hoạt để tăng sự vận động cơ thể cũng đã có thể làm gia tăng sức khoẻ, và sự thoải mái hơn cho mỗi con người.

Bookmark and Share

Có thể bạn quan tâm